banner 1
banner 2
banner 3
banner 4

[Bình Phước] Ngành Cao Đẳng Dược Sĩ Học Gì? Ra Trường Sẽ Làm Gì?


Dược sỹ là ngành nghề phổ biến nhưng đâu phải ai cũng biết đó là ngành nghề gì? Như thế nào? Kể cả những người đã tốt nghiệp cũng chưa chắc đã biết. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ nét nhất về ngành – nghề DượcDược sĩ là gì?
Dược sĩ là một ngành nghề trong hệ thống y tế làm công tác chuyên môn về Dược, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi việc theo dõi điều trị bằng thuốc,hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác.
Khi nhắc tới ngành dược sĩ, không ít người nghĩ rằng làm nghề dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc,… Thực tế ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế thi lĩnh vực hoạt động của ngành dược đang ngày càng được mở rộng, tham gia thường xuyên và tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, điều này làm cho ngành Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu.

Nghề dược là công việc liên quan chủ yếu tới dược phẩm từ thuốc đông y cho tới tây y. Trong ngành Dược lại được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghiên cứu thuốc mới, sản xuất bào chế thuốc, kinh doanh phân phối thuốc cho thị trường người tiêu dùng, quản lý dược liệu, kiểm nghiệm thuốc ( nhằm đảm bảo chất lượng thuốc khi được phân phối ra ngoài thị trường).
Định nghĩa về người Dược sĩ
Người hành nghề Dược được gọi là thầy thuốc hoặc Dược sĩ, với công việc có rất nhiều loại khác nhau như giới thiệu nghiên cứu các loại thuốc mới, bán thuốc kê đơn thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Những người học Cao đẳng Y Dược cũng là người trực tiếp làm việc với các công ty phân phôi dược phẩm, làm kinh doanh dược phẩm hay kiểm tra chất lượng dược phẩm.
Dược sĩ cũng có thể tham gia trực tiếp vào quá trính điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế như bệnh viện, trung tâm y tế địa phương thông qua việc tối ưu khả năng sử dụng và theo dõi việc sử dụng thuốc của người bệnh đang được điều trị để giải thích các thắc mắc người bệnh hay gia đình bệnh nhân.
Khi làm việc tư nhân các Dược sĩ có thể mở nhà thuốc, họ sẽ trở  thành người trực tiếp cung cấp thông tin về các loại dược phẩm, tư vấn về cách sử dụng thuốc và những lưu ý cần biết tới người sử dụng.


Ngành Dược sĩ bậc cao đẳng học gì?
Học Cao đẳng Dược bạn được trang bị kiến thức về: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền, …
Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng dược Hà Nội cơ sở tại Bình Phước sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, . . . và kỹ năng nghề nghiệp giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể làm gì? Cơ hội nghề nghiệp?

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là dược sĩ trình độ cao đẳng và trung cấp.

Trường cao đẳng Dược Hà Nội cơ sở tại Bình Phước đang có chương trình đào tạo ngành cao đẳng Dược sĩ. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết them chi tiết:
Chỉ tiêu tuyển sinh và loại hình thức đào tạo:
– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200
– Loại hình đào tạo: Chính quy
– Bằng Cao đẳng chính quy được học liên thông lên bậc Đại Học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Địa điểm học: 
Đồng Xoài - Bình Phước, Thủ Đầu Một - Bình Dương, Quận 6, Quận Bình Thạnh
Đối tượng tuyển sinh:
6 học kỳ:  Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
3 học kỳ:  Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp dược.
4 học kỳ:  Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ngành bất kỳ trở lên.
4 học kỳ: Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trái ngành (Trong khối ngành chăm sóc sức khỏe).
Thời gian đào tạo: Khai giảng liên tục khi đủ lớp
Có nhiều khung thời gian cho các bạn lựa chọn :
Học vào các ngày trong tuần 
Tối thứ 7 và sáng - chiều ngày Chủ Nhật.
Các Buổi tối trong tuần
Hồ sơ nhập học bao gồm: 
Phiếu đăng ký học ( theo mẫu nhà trường )
Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (bản sao có chứng thực không quá 06 tháng)
Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
02 ảnh chân dung cỡ 3×4
02 CMND (bản sao có chứng thực không quá 06 tháng)
Mọi chi tiết liên hệ:
CS BÌNH PHƯỚC : TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT BÌNH PHƯỚC
Đ/c: KCN Đồng Xoài I, Xã Tân Thành, Tx.Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
Tư Vấn 1: 027.1650.8868 ( Cô Trinh )
Tư Vấn 2: 027.1650.1868 ( Cô Hải )
Tư Vấn 3: 0963.415.606 ( Thầy Lợi )

http://www.lienthongdaihocchinhquy.com/p/ang-ky-truc-tuyen-quan-6.html